Các khóa học đã đăng ký

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT CỦA MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN (PT) CHUYÊN NGHIỆP .

Giám đốc đào tạo GETFIT COACH : TRẦN NGỌC TUẤN

Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong ngành nghề PT ( Huấn Luyện Viên cá nhân),Tuấn xin chia sẽ những trãi nghiệm , cả những khó khăn và những yếu tố giúp cho các bạn có đam mê về ngành nghề PT hiểu sâu hơn. Đồng thời cho cả những cấp quản lý  bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề PT và có cả những giải pháp  cũng như góp phần vào việc nâng tầm ngành nghề PT .

Đối với một số bạn trẻ hoặc một số khách hàng thì sẽ nghỉ PT chỉ cần nắm một số bài tập kỹ thuật và có body đẹp một tí thì có thể ra làm HLV( PT ). Đối với Tuấn để thành công và thăng tiến  trong lĩnh vực và nghề HLV bạn cần hội đủ 3 yếu tố đó là kiến thức, kỹ năng và thái độ .

1.TẠI SAO THÁI ĐỘ LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN VẬY :

“Con đường đến thành công của mỗi người là khác nhau , nhưng có một điều chắn chắn bạn cần phải biết là người thành công luôn có thái độ tốt”, HLV cá nhân ( PT) cũng vậy , nó thể hiện qua các tiêu chí như :  chủ động trong công việc ,tuân thủ quy định của công ty và tôn trọng cấp trên, tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, học hỏi và phát triển , luôn giữ tinh thần lạc quan.

Thái độ còn thể hiện qua hành vi đạo đức của mỗi cá nhân PT , nó được xem như một định vị thương hiệu thông qua đó khẳng định giá trị của PT . Để nhận được sự nể  trọng của đồng nghiệp , khách hàng và cấp trên khi và chỉ khi PT thể hiện được sự chính trực trong công việc , trung thực với khách hàng và hòa đồng với nhân viên đồng nghiệp . Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công ty đều được lên án gay gắt , đặc biệt một số các cá nhân làm ảnh hưởng đến hình ảnh ngành nghề HLV (PT).

Tại sao các bạn PT thường hay thay đổi công ty sau một thời gian ? yếu tố mà Tuấn thấy các bạn thường găp phải đó là “SỐC Văn hóa” ,VH của mỗi công ty là khác nhau nên các bạn PT nên tìm hiểu văn hóa của công ty mình phỏng vấn trước hoặc trong lúc phỏng vấn , VH nó quyết định mức độ gắn bó của PT với Doanh Nghiệp . Các cấp lãnh đạo và quản lý cũng luôn nhớ rằng PT chỉ gắng bó với Doanh Nghiệp khi và chỉ khi đáp ứng được 4 tiêu chí đó là :  mức trả lương thưởng tương xứng ,được học hỏi  phát triển , cơ hội thăng tiến và tầm nhìn của Doanh Nghiệp . Một doanh nghiệp có tầm nhìn thì PT  có cơ hội thăng tiến , muốn thăng tiến thì nhân viên phải học để nâng cấp bản thân từ đó có được thu nhập tốt cho bản thân.

Tuấn hiện tại kết nối khá nhiều các bạn PT cho các quản lý và chủ phòng tập , điều mà các quản lý và chủ phòng tập hay hỏi Tuấn là “thái độ” của bạn PT có tốt không có ưu điểm và nhược điểm gì ? . Rõ ràng khi bạn có thái độ tốt cơ hội thăng tiến của bạn cũng sẽ cao hơn , sẽ được sự đánh giá và cân nhắc trước tiên dĩ nhiên bạn sẽ  say mê hơn khi làm việc, sáng tạo nhiều hơn, không phải bị làm việc một cách ép buộc mà là làm việc mình thích .Bạn có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn , luôn trong tư thế sẵn sàng hoàn thành nhiều hơn nhiệm vụ đề ra. Sự nghiệp sẽ tiêu tốn phần lớn thời gian của bạn vì vậy cần có một thái độ nghiêm túc với ngành nghề mình đã chọn .

“EQ” chỉ số quyết định tất cả ngoài các chỉ số IQ ,CQ,PC,AQ... Để lựa chọn bạn người ta dựa vào IQ còn  người ta đề bạt bạn người ta dựa vào EQ của bạn . Những nhà lãnh đạo thường có chỉ số EQ rất cao ,EQ thể hiện khả năng của một người hiểu rõ chính bản thân mình cũng như thấu hiểu người. Hơn thế, nó còn là khả năng chế ngự cảm xúc để thích ứng với hoàn cảnh và kiểm soát các cảm xúc. Người có EQ cao do vậy dễ thích nghi, luôn tìm được sự hòa hợp trong một tập thể, dễ dàng nhận được sự hợp tác hơn những người có chỉ số IQ cao . Và chỉ số này có được do sự rèn luyền hàng ngày chứ không phải mà do bẩm sinh mà có ,PT  cần tìm hiểu sâu hơn về chỉ số này có khá nhiều điều thú vị khi các bạn tìm hiểu  , nhớ nhé các bạn hãy là một nhà lãnh đão thành công với chính bản thân và cho sự nghiệp của các bạn .

 

2.KỸ NĂNG  

Khi được hỏi “ Tại sao bạn chọn nghề PT” hầu hết các bạn PT đi xin việc đều trả lời vì “đam mê” sau một thời gian làm việc thì hầu như công việc và đặc thù của ngành nghề đòi hỏi các bạn phải đánh đổi nhiều hơn về thời gian , công sức , bạn bè , gia đình … đến lúc này trong số các bạn sẽ cảm thấy bị áp lực và gò bó bởi công việc , bằng chứng là rất nhiều bạn chuyển đổi ngành nghề sau một thời gian ngắn sau khi làm PT , thực sự PT họ cần nhiều hơn 2 chữ “đam mê” . Đến đây Tuấn sẽ liệt kê ra một số kỹ năng mà các bạn PT phải có đó là:

Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân ,

Kỹ năng chăm sóc khách hàng ,

Kỹ năng giao tiếp ,

Kỹ năng thuyết phục ,

kỹ năng quản lý thời gian ,

Kỹ năng truyền cảm hứng ,

Kỹ năng lắng nghe ,

Kỹ năng lập kế hoạch ,

Kỹ năng tư duy sáng tạo ,

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ ,

kỹ năng tự giác ,

Kỹ năng làm việc nhóm… .

………..

Đừng bỏ qua những kỹ năng này nó cần rèn luyện và học mỗi ngày , nó sẽ giúp các bạn và cho chính doanh nghiệp của các bạn . Đối với Tuấn 3 Kỹ năng các bạn tập trung là Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân và Kỹ năng quản lý thời gian tại vì nó quyết định đến sự nghiệp công việc và cả mức thu nhập của các bạn , Tuấn sẽ phân tích ở những bài tiếp theo .  

3.KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH .

Theo thống kê của Tuấn với số lượng phòng tập hơn 3000 phòng tập lớn nhỏ khác nhau trên cả nước cùng với tỉ lệ chuyển đổi ngành nghề cực kì cao ( vì sao thì có thời gian Tuấn sẽ phân tích sau )  kéo theo dịch vụ HUÁN LUYỆN VIÊN (PT 1:1 ) cũng tăng lên đáng kể do đó theo xu hướng ngành nghề PT gia tăng đột biết . Thực trạng hiện nay các bạn trẻ là những người đam mê thể hình là những người chưa qua trường lớp hoặc một khóa đào tạo bài bản nào lại bắt tay vào lĩnh vực PT dẫn đến thách  thức và rủi ro cho khách hàng , doanh nghiệp và cho cả cá nhân và đặc biệt là cho cả mặt hình ảnh và giá trị của ngành nghề HLV (PT ). Một số kiến thức mà các bạn PT ( HLV ) cần phải nắm đó là Y Học về giải phẫu , các bệnh lý liên quan , chấn thương trong tập luyện và phòng ngừa , ứng dụng vận động kỹ thuật các phương pháp  trong tập luyện và giải phẫu học, hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy móc thiết bị cũng như các thiết bị tập luyện cơ bản  , sinh lý cơ thể trong tập luyện tăng cơ cũng như giảm mỡ , các tố chất trong tập luyện , cách lên giáo án chương trình tập luyện cho từng khách hàng, hồi phục sau tập luyện  , tư vấn dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung ,Stretching, Trigger point,  hiểu về các hoocmon trong cơ thể….

Đối với Tuấn kiến thức là nền tảng và không thể thiếu nhưng nó chiếm khoảng 25% đến sự thành công của PT . Thực trạng đáng buồn mà Tuấn thường thấy trên các diễn đàn về Thể Hình và Fitness là các HLV , GYMER và cả các bạn mới tập thường xuyên tranh cãi gay gắt về kiến thức chuyên môn theo kiểu cà khịa nhau từ đó hình thành nên văn hóa xấu trong đại đa số các bạn HLV và những người tập luyện . Thay vào đó hãy tạo môi trường và nơi để các bạn có thể vào đó để học hỏi , chia sẻ cũng như update kiến thức , giúp cho các bạn HLV cũng như người tập có được những kiến thức bổ ích hơn , riêng đối với Tuấn ngành Thể Hình và Fitness nó là ngành khoa học nên kiến thức luôn cập nhật và nâng cấp và để lĩnh hội được thì phải tạo được môi trường ham học hỏi với thái độ nghiêm túc cũng như bỏ cái “tôi” của mình đi .

“ Kiến thức cho đi là còn mãi”


Cũ hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về GETFIT COACH cũng như các khóa học.
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi có các chương trình đào tạo dài hạn như Đào tạo HLV cá nhân Fitness - thể hình, HLV Võ thuật (3-4 tháng) và các chương trình đào tạo ngắn hạn, liên tục (1-2 ngày) có cấp chứng nhận chuyên sâu tại học viện như Ứng dụng vận động, Dinh dưỡng, Stretching - Trị liệu, Phân tích Inbody, Giải phẫu học...Ngoài ra, GETFIT COACH còn liên kết, hợp tác với các cơ quan nhà nước (Tổng cục TDTT Việt Nam) hay Học viện đào tạo quốc tế (NASM, Personal Training Academy of Australia) để liên tục cập nhật các khoá học cấp độ chuyên sâu cho các Huấn luyện viên Fitness trong hoặc ngoài trung tâm.

GETFIT COACH sẽ hỗ trợ và cam kết việc làm cho học viên sau khi hoàn thành tốt chương trình huấn luyện. Có cơ hội được nhận lại làm việc tại trung tâm Getfit Gym & Yoga hay được giới thiệu trực tiếp và miễn phí đến với hơn 40 đối tác liên kết gồm các Trung tâm, Câu lạc bộ, phòng tập chuẩn sao - cao cấp tại khu vực TP HCM như CityGym, Seven Gym, Fit 24, 25 Fit, Diamon Fitness, S'Life Gym,... và ngoài khu vực.

Hiện GETFIT COACH chỉ tập trung mọi tiềm lực và điều kiện tốt nhất cho một trụ sở chính thức tại TP Hồ Chí Minh. GETFIT COACH có đào tạo lưu động ngoài khu vực, hỗ trợ đào tạo online với các trường hợp học viên ở xa. Nhưng trong tương lai sẽ mở rộng và xây dựng thêm các trụ sở khác ở các đại điểm Hà Nội, Đà Nẵng...

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!