Các khóa học đã đăng ký

HỌC KHÓA HLV THỂ HÌNH Ở ĐÂU ?

Nghề Huấn Luyện Viên cá nhân Thể hình – Fitenessđang là xu hướng và là lựa chọn tốt nếu bạn yêu thích thể thao và muốn giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ. Là một người đam mê thể thao và trước giở bạn rất ít kinh nghiệm hoặc rất nhiều năm luyện tập , nhưng có nhiều bước cần thực hiện để được chứng nhận là huấn luyện viên cá nhân , mục đích  tìm việc làm hoặc thành lập doanh nghiệp của bạn. Cùng GETFIT COACH tìm hiểu thêm về nghề nghiệp này và các chứng chỉ liên quan để trở thành HLV Thể hình – Fitness nhé .

 1. Huấn luyện viên cá nhân Thể hình – Fitness ( FPT- Fitness Personal Trainer ) là gì ?

Huấn luyện viên cá nhân (FPT) với chức năng chính  là người  giúp khách hàng đạt được mục tiêu sức khỏe, hình thể, luôn theo sát khách hàng để động viên và cùng KH cũng như giúp họ thay đổi hành vi , lối sống theo hướng tốt nhất cho KH . Các yếu tố mà một HLV cần có bao gồm  Kiến thức về giải phẫu học cơ thể mặt phẳng chuyển động sinh lý cơ , khoa học về mỡ , nắm được các nguyên nhân chấn thương và cách hạn chế trong tập luyện.  Hiểu và nắm được các bệnh lý thường gặp của khách hàng như huyết áp , tiểu đường , thoái hóa khớp , thoái vị … và cách tập luyện , nắm được các phương pháp hồi phục và Stretching sau tập luyện . Thiết kế các chương trình tập luyện phù hợp với nhu cầu, mong muốn mục tiêu cụ thể dựa trên nền tảng khoa học để mang đến sự an toàn trong quá trình tập luyện của KH, đặc biệt HLV còn phải học qua lớp sơ cứu thương căn bản . Bên cạnh việc là một người hướng dẫn về tập luyện, HLV còn là một chuyên gia về dinh dưỡng, tùy theo mục đích tập luyện, tình trạng sức khỏe của KH mà HLV sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng thích hợp, vừa đủ sức để tập luyện nhưng lại không hại cho cơ thể, luôn hướng đến chế độ ăn uống lành mạnh. Là người luôn tạo động lực cho khách hàng và là partner của KH ,theo dõi tiến độ của khách hàng và đưa ra phản hồi khi cần thiết. HLV còn là người tư vấn bán dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng ,xử lý khiếu nại của khách hàng.

 

 1. Các chứng chỉ quốc tế:

Một số chứng chỉ quốc tế có uy tín trên thế giới mà bạn có thể đăng ký học để có được chứng chỉ từ họ , những tổ tổ chức này đào tạo tại chỗ hoặc có chương trình đào tạo từ xa qua Online và cấp bằng , mức phí cho khóa đào tạo CPT dao động 20 đến 30 triệu và bạn phải tốn một mức phí để duy trùy chứng nhận này hàng năm . Điều kiện tham gia đủ 18 tuổi và có bằng CPR sơ cứu thương .

  • ACE (Hội đồng  thể dục Hoa Kỳ), được công nhận bởi NCCA
  • ACSM (Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ), được công nhận bởi NCCA
  • AFPA (American Fitness Professionals and Associates), không được công nhận
  • IFPA (Hiệp hội Chuyên gia Thể hình Quốc tế), được công nhận bởi NCCA
  • ISSA (Hiệp hội Khoa học & Thể thao Quốc tế), được DEAC công nhận
  • NASM (Học ​​viện Y học Thể thao Quốc gia), được công nhận bởi NCCA
  • NCSA (Hiệp hội Sức mạnh và Điều kiện Quốc gia), được công nhận bởi NCCA
  • NCSF (Hội đồng Quốc gia về Sức mạnh và Thể hình), được công nhận bởi NCCA
  • NFPT (Liên đoàn huấn luyện viên chuyên nghiệp quốc gia), được công nhận bởi NCCA

 

 

 1. Các bằng cấp trong nước

Tại Việt Nam theo thông tư số 10/2018/TT-BVHTTDL để hoạt động trong lĩnh vực HLV thể hìn và Fitness thì HLV phải có chứng chỉ tập huấn của Tổng cục TDTT ,  liên doàn cử tạ và thể hình , sở văn hóa TTDL hoặc sở VHTT các tỉnh ,TP trực thuộc trung ương . Thời gian diễn ra các lớp tập huấn này là 6 ngày học phí 5 đến 6 triệu , ngoài ra có các cơ cở và tổ chức đào tạo HLV dựa trên kiến thức thực tế chuyên môn sâu về giảng dạy và thực hành mở ra các lớp đào tạo cho những người mới hoàn toàn hoặc có đam mê sở thích muốn gắng bó với ngành nghề HLV , sau khi kết thức khóa học sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm và tạo cộng đồng để chuẩn hóa kiến thức cũng như tái đào tạo . Việc lựa chọn trung tâm để theo học cũng rất quan trọng cho sự phát triển sau này trong ngành nghề của bạn , trước khi đưa ra quyết định bạ nên tham khảo một số yếu tố ví dụ như : cơ sở vật chất , giảng viên , thời gian học , môi trường học tập , những quyền lợi khi học , cam kết sau học … đặc biệt là những nhận xét đánh giá của các bạn học viên đang học , bạn chỉ cần lên Fanpage của các trung tâm là sẽ tìm hiểu được. Sau đây là một số đơn vị đào tạo uy tín mà bạn nên tham khảo .

 

   • GETFIT COACH – TP HCM
   • VPTA – HÀ NỘI
   • PT LAND – TP HCM
   • HFI – HÀ NỘI
   • BODY FIT COACH – TP HCM
   • NUTRIFORT – TP HCM .

………….

 

 


Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về GETFIT COACH cũng như các khóa học.
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi có các chương trình đào tạo dài hạn như Đào tạo HLV cá nhân Fitness - thể hình, HLV Võ thuật (3-4 tháng) và các chương trình đào tạo ngắn hạn, liên tục (1-2 ngày) có cấp chứng nhận chuyên sâu tại học viện như Ứng dụng vận động, Dinh dưỡng, Stretching - Trị liệu, Phân tích Inbody, Giải phẫu học...Ngoài ra, GETFIT COACH còn liên kết, hợp tác với các cơ quan nhà nước (Tổng cục TDTT Việt Nam) hay Học viện đào tạo quốc tế (NASM, Personal Training Academy of Australia) để liên tục cập nhật các khoá học cấp độ chuyên sâu cho các Huấn luyện viên Fitness trong hoặc ngoài trung tâm.

GETFIT COACH sẽ hỗ trợ và cam kết việc làm cho học viên sau khi hoàn thành tốt chương trình huấn luyện. Có cơ hội được nhận lại làm việc tại trung tâm Getfit Gym & Yoga hay được giới thiệu trực tiếp và miễn phí đến với hơn 40 đối tác liên kết gồm các Trung tâm, Câu lạc bộ, phòng tập chuẩn sao - cao cấp tại khu vực TP HCM như CityGym, Seven Gym, Fit 24, 25 Fit, Diamon Fitness, S'Life Gym,... và ngoài khu vực.

Hiện GETFIT COACH chỉ tập trung mọi tiềm lực và điều kiện tốt nhất cho một trụ sở chính thức tại TP Hồ Chí Minh. GETFIT COACH có đào tạo lưu động ngoài khu vực, hỗ trợ đào tạo online với các trường hợp học viên ở xa. Nhưng trong tương lai sẽ mở rộng và xây dựng thêm các trụ sở khác ở các đại điểm Hà Nội, Đà Nẵng...

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!