Các khóa học đã đăng ký

SỰ THẬT VỀ ĐAI NỊT BỤNG

“Giảm ngay 5-15cm sau 20 ngày sử dụng “Đây là những lời quảng cáo đầy hấp dẫn"
——————————————————————————
Đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 hay còn gọi là 𝐂𝐨𝐫𝐬𝐞𝐭(theo tiếng Pháp ) bắt nguồn từ những năm 1500 là một đồ quen thuộc phổ biến của phụ nữ Âu Mỹ, được xem là phụ kiện thời thượng trong những năm 1800 và đầu những năm 1900. Trên thực tế, Corset là một trong những loại quần áo thời trang được sản xuất hàng loạt đầu tiên dành cho phụ nữ.

Đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 mục đích siết chặt vùng thắt lưng và bụng của bạn để định hình vóc dáng của bạn với vòng eo con kiến. Về cơ bản chúng đơn thuần là một chiếc áo nịt ngực mang hơi hướng hiện đại.
Xu hướng đeo Đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 một phần có thể là do những người nổi tiếng đăng ảnh và tán thành nhiệt tình trên mạng xã hội. Người nổi tiếng có thể tán tụng ca ngợi , nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hiệu quả và an toàn khi sử dụng.
Hãy tiếp tục đọc khám phá sự thật của những chiếc đai nịt bụng và liệu chúng có gây ra bất kỳ rủi ro nào cho sức khỏe hay không nhé !
N𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐨̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̂̉𝐢 𝐯𝐞̂̀ đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 t𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀ ?
𝐓𝐚̣𝐨 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̣𝐧 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐯𝐨́𝐜 𝐝𝐚́𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̀ 𝐜𝐚́𝐭, 𝐞𝐨 𝐜𝐨𝐧 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧
Về việc định hình vòng eo con kiến tức thì thật sự rất ấn tượng vì mặc vào cái là eo thon gọn ngay tức khắc , và trên lý thuyết bạn phải tập luyện cực khổ mới có được thân hình đó.
Theo blog của Hội đồng phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (ABCS) , về việc đeo đai nịt bụng sẽ không thay đổi đáng kể hình dáng cơ thể của bạn.
𝐆𝐢𝐮́𝐩 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐜𝐚̂𝐧
Bạn có thể tạm thời giảm được một lượng cân nặng rất nhỏ khi đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 , nhưng nó có thể là do mất chất lỏng qua tuyến mồ hôi chứ không phải do mất mỡ
Bạn cũng có thể ăn ít hơn khi đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 đơn giản vì dạ dày của bạn đang bị đè nén.
Nếu dạ dày của bạn bị đè nén, có khả năng bạn sẽ đạt được cảm giác no nhanh hơn so với khi dạ dày của bạn không bị chèn ép, điều này sẽ dẫn đến giảm sự thèm ăn .
Tuy nhiên điều quan trọng là phải cung cấp đủ dinh dưỡng từ vi lượng , đa lượng , vitamin... Với việc suy giảm sự thèm ăn sẽ dẫn đến chế độ ăn của bạn có thể không đủ để duy trì sức khỏe.
Đây không phải là một cách giảm cân an toàn và lâu dài . Ngay cả các công ty sản xuất và người bán đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 cũng đề xuất bạn phải tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh như cách mà người giảm cân thông thường đều làm.
Một số tín đồ ủng hộ đai nịt bụng khuyên bạn rằng bạn có thể đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 trong suốt quá trình tập luyện, nhưng đó hoàn toàn không phải là một ý kiến ​​hay. Nó có thể làm hạn chế chuyển động của bạn nghiêm trọng.
Các mô và cơ cần được cung cấp oxy, đặc biệt là trong quá trình tập luyện. Việc đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 có thể khiến bạn khó có thể hít thở sâu, khiến việc tập luyện của bạn trở nên khó khăn.
Một nghiên cứu vào năm 2010 đã đánh giá tính khả thi và hiệu quả của việc đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 so với một chế độ ăn kiêng bằng cách thâm hụt calo xem cái nào hiệu quả hơn .
Các nhà nghiên cứu cũng xem xét liệu đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 có giúp duy trì giảm cân trong thời gian dài hay không.
Họ thấy rằng chế độ ăn kiêng thâm hụt calo là hoàn toàn hiệu quả và khả thi cùng với đó họ không thể đánh giá hiệu quả của việc đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 vì hầu hết những người tham gia nghiên cứu chỉ đơn giản là từ bỏ việc mặc chúng do không thoải mái.
Đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 giúp bạn có một tư thế tốt hơn
Đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 bụng giúp bạn giữ được một tư thế tốt hơn trong khi đeo. Tuy nhiên, nếu bạn đeo nó quá nhiều, nó có thể làm suy yếu vùng cơ lõi ( 𝐂𝐨𝐫𝐞) của bạn, dẫn đến đau lưng và sai lệch tư thế .
N𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐫𝐮̉𝐢 𝐫𝐨̃ 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐚̂̉𝐧 đ𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐮 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐜 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 𝐝𝐨 𝐜𝐡𝐢̣ 𝐞𝐦 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐡𝐨𝐚́ 𝐧𝐨́ 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀ ?
𝐑𝐮̉𝐢 𝐫𝐨 𝐯𝐞̂̀ 𝐡𝐨̂ 𝐡𝐚̂́𝐩
Theo ABCS , đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 có thể làm giảm dung tích phổi của bạn từ 𝟑𝟎 - 𝟔𝟎% . Nó có thể gây khó chịu và tiêu hao năng lượng của bạn. Nếu siết nó đủ chặt và bạn có thể bất tỉnh.
Nó thậm chí có thể dẫn đến viêm hoặc tích tụ chất lỏng trong phổi. Theo thời gian, các vấn đề về hô hấp có thể ảnh hưởng đến hệ bạch huyết cản trở quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể.
𝐑𝐮̉𝐢 𝐫𝐨 𝐯𝐞̂̀ 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐡𝐨́𝐚
Khi đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 , bạn không chỉ ép da và mỡ, mà bạn còn bóp nát cả các bộ phận bên trong của mình. Các bộ phận của hệ tiêu hóa, bao gồm thực quản, dạ dày và ruột, có thể bị ảnh hưởng.
Áp lực có thể đẩy axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản, khiến bạn bị ợ chua . Nếu bạn bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD) , đeo đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.
𝐑𝐮̉𝐢 𝐫𝐨 đ𝐞̂́𝐧 𝐆𝐚𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐓𝐡𝐚̣̂𝐧
Khi bạn siết quá chặt , nó sẽ ép buộc các cơ quan nội tạng như gan và thận vào những vị trí không tự nhiên. Dẫn đến gây áp lực cho gan và thận của bạn có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu và thay đổi cách thức hoạt động của nó.
Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tổn thương cơ quan vĩnh viễn, giảm sức mạnh cơ bắp.
𝐕𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐞̂̉ đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐛𝐨𝐝𝐲 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̀ 𝐜𝐚́𝐭 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐞𝐨 𝐜𝐨𝐧 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉ ?
Chế độ ăn uống cân bằng. Tập trung vào thực phẩm tươi, kiểm soát khẩu phần . Cắt giảm đồ ăn nhanh, đồ uống có đường và thực phẩm chế biến quá kỹ.
Tập thể dục thường xuyên. Kết hợp  𝐂𝐀𝐑𝐃𝐈𝐎 với 𝐒𝐓𝐑𝐄𝐍𝐆𝐓𝐇 𝐓𝐫𝐚𝐢𝐧𝐢𝐧𝐠 để săn chắc, tăng cường cơ bắp và giúp bạn đốt cháy calo.
Trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng hoặc một Huấn Luyện Viên có trình độ chuyên môn sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch tập luyện và chế độ dinh dưỡng tốt hơn .
𝐊𝐡𝐢 𝐧𝐚̀𝐨 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐞𝐨 đ𝐚𝐢 𝐧𝐢̣𝐭 𝐛𝐮̣𝐧𝐠 ?
Bạn chắc chắn có thể đeo đai nịt bụng truyền thống như một phần của trang phục. Đừng kéo quá chặt và bạn sẽ ổn thôi. Cũng giống như dụng cụ định hình cơ thể hoặc đồ bó, thỉnh thoảng bạn có thể đeo đai vào những dịp đặc biệt để tạo hình body . Miễn là nó không quá chật và gò bó , nó có thể hoàn toàn vô hại.
Nếu bạn cảm thấy khó thở hoặc choáng váng, hãy nới lỏng đai hoặc loại bỏ nó càng sớm càng tốt.
Tác giả : Medical Advisor Healthline - Daniel Bubnis, M.S., NASM-CPT, NASE Level II-CSS.
 

Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về GETFIT COACH cũng như các khóa học.
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi có các chương trình đào tạo dài hạn như Đào tạo HLV cá nhân Fitness - thể hình, HLV Võ thuật (3-4 tháng) và các chương trình đào tạo ngắn hạn, liên tục (1-2 ngày) có cấp chứng nhận chuyên sâu tại học viện như Ứng dụng vận động, Dinh dưỡng, Stretching - Trị liệu, Phân tích Inbody, Giải phẫu học...Ngoài ra, GETFIT COACH còn liên kết, hợp tác với các cơ quan nhà nước (Tổng cục TDTT Việt Nam) hay Học viện đào tạo quốc tế (NASM, Personal Training Academy of Australia) để liên tục cập nhật các khoá học cấp độ chuyên sâu cho các Huấn luyện viên Fitness trong hoặc ngoài trung tâm.

GETFIT COACH sẽ hỗ trợ và cam kết việc làm cho học viên sau khi hoàn thành tốt chương trình huấn luyện. Có cơ hội được nhận lại làm việc tại trung tâm Getfit Gym & Yoga hay được giới thiệu trực tiếp và miễn phí đến với hơn 40 đối tác liên kết gồm các Trung tâm, Câu lạc bộ, phòng tập chuẩn sao - cao cấp tại khu vực TP HCM như CityGym, Seven Gym, Fit 24, 25 Fit, Diamon Fitness, S'Life Gym,... và ngoài khu vực.

Hiện GETFIT COACH chỉ tập trung mọi tiềm lực và điều kiện tốt nhất cho một trụ sở chính thức tại TP Hồ Chí Minh. GETFIT COACH có đào tạo lưu động ngoài khu vực, hỗ trợ đào tạo online với các trường hợp học viên ở xa. Nhưng trong tương lai sẽ mở rộng và xây dựng thêm các trụ sở khác ở các đại điểm Hà Nội, Đà Nẵng...

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!